Bí mật đằng sau nghề lái xe ba gác có thể bạn chưa biết!

Xe ba gác là một loại xe khá quen thuộc đối với chúng ta kể từ đầu thế kỉ XIX. Chính vì thế nhiều người chọn nghề lái xe ba gác là nghề mưu sinh. Chúng ta có thể thấy hình ảnh những chiếc xe ba gác cùng bác tài trên khắp các tuyến phố, con đường đến những ngõ ngách nhỏ. Cho dù nghề lái xe ba gác quen thuộc như vậy, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể hiểu hết được nghề mưu sinh này. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn đọc bí mật đằng sau nghề lái xe ba gác.

Nghề lái xe ba gác đầy vất vả

Nghề lái xe ba gác đầy vất vả

Mỗi người sinh ra có một nhiệm vụ riêng của mình, cũng như mỗi người sẽ có một ngành nghề phù hợp. Lái xe ba gác cũng vậy. không phải ai cũng làm được nghề đầy vất vả, nặng nhọc này. Ông cha ta xưa này vẫn có câu “dãi nắng dầm mưa” dành cho những người làm nghề nông. Câu nói này cũng rất phù hợp với nghề lái xe ba gác. Ngày nắng cũng như ngày mưa, chỉ cần có người đặt hàng vận chuyển, các bác tài vẫn bon bon trên đường, không ngại thời tiết.

Đã vất vả chống chọi với thiên nhiên, tài xế lái xe ba gác còn phải gồng mình vượt qua sự nặng nhọc của mỗi chuyến hàng. Xe ba gác là phương tiện chở hàng hóa, đồ đạc. Không một hàng hóa gì là xe ba gác không thể chở. Từ những đồ đạc, hàng hóa nhẹ như giấy báo, bìa cotton đến những hàng hóa nặng như vật liệu xây dựng, sắt, thép…Trong quá trình vận chuyển, tái xế lái xe ba gác còn có nhiệm vụ bốc vác, sắp xếp đồ đạc lên xe. Đối với những đồ đạc nặng, cồng kềnh, người làm nghề lái xe ba gác thật sự vất vả.

Nghề lái xe ba gác là nghề nguy hiểm

Lái xe ba gác đồng nghĩa với việc bạn phải tham gia giao thông và lưu thông trên đường. Chính vì thế, gặp rủi ro khi tham gia giao thông là điều không thể tránh khỏi. Bạn phải thực sự là người có kinh nghiệm xử lý các tình huống trên đường, chắc tay lái thì bạn mới có thể trở thành một người tài xế lái xe ba gác hoàn hảo.

Có thể gặp nguy hiểm khi lái xe ba gác

Mặt khác, có những chuyển hàng cồng kềnh, bạn cần phải sắp xếp chúng một cách khoa học, hợp lý. Nếu không, khi lưu thông trên đường, bạn không những gặp nguy hiểm đến tính mạng của bản thân mà còn gây nguy hiểm đến những người xung quanh. Điều này, trong chúng ta không ai muốn một chút nào.

Nghề lái xe ba gác không có thu nhập được nhiều như bạn nghĩ

Là một trong những nghề để mưu sinh và kiếm sống, tất nhiên chúng phải đem đến một khoản thu nhập nhất định cho người làm. Chúng ta vẫn thường nghĩ, lái xe ba gác mang lại cho tài xế thu nhập khá. Vì xe ba gác chở hàng và lái xe ba gác hiện nay đang rất được quan tâm và tin dùng. Một ngày, người lái xe ba gác không chỉ nhận một đơn hàng mà có thể nhận rất nhiều đơn hàng khác nhau. Chính vì thế mà ai cũng nghĩ họ có một thu nhập khá.

Nhưng sự thật lại không hẳn là như vậy. Thu nhập không phải quá thấp, họ lại phải chịu và chấp nhận những rủi ro liên quan đến tài chính. Ví dụ như, họ không cẩn thận làm hỏng hóc hoặc mất mát đồ đạc, hàng hóa của khách hàng trong quá trình vận chuyển. Họ phải đền bù lại hoàn toàn giá trị bằng giá trị số tài sản đó. Kém may mắn hơn nữa là trên đường gặp phải những “anh áo vàng đẹp trai”. Bạn lại không cẩn thận chú ý khi tham gia giao thông trên đường.

Luật giao thông nhiều khi là một trở ngại của nghề lái xe ba gác

Đằng sau nghề lái xe ba gác vẫn còn rất nhiều những điều thú vị mà chúng ta chưa biết. Nghề lao động nào cũng đều rất cao quý. Hãy truy cập địa chỉ website của chúng tôi để tìm hiểu và có nhiều thông tin hơn về nghề lái xe ba gác cũng như dịch vụ xe ba gác chở thuê các bạn nhé. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy gọi ngay đến số Hotline:

 0972.221.101

0945.304.444

 Số 10 – Lê Quang Đạo – Mỹ Đình – Hà Nội