Làm sao để lái xe ba gác chở hàng an toàn?

Xe ba gác chở hàng không còn xa lạ đối với chúng ta. ngoài ra, xe ba gác còn là một phương tiện phải thường xuyên lưu thông trên đường. Chính vì vậy, yếu tố an toàn khi lái xe ba gác chở hàng là một điều đặc biệt quan trọng. Nguyên tắc lái xe ba gác chở hàng an toàn không phải ai cũng biết và thực hiện đúng. Bài viết dưới đây, Xebagacchothue.com sẽ bật mí cho bạn đọc làm sao để lái xe ba gác an toàn. Mới bạn đọc cùng tham khảo.

Làm sao để lái xe ba gác an toàn

Lựa chọn xe ba gác chở hàng chất lượng tốt

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần phải lưu ý nếu muốn lái xe ba gác chở hàng an toàn. Người tài xế lái xe ba gác cần phải nắm rõ những điều này. Đặc biệt, xe ba gác được thiết kế khá khác lạ. Chúng chủ yếu được lắp ráp và hàn các mối. Thế nên, những phụ kiện kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái rất dễ bị đánh tráo. Tài xế không những phải nắm được các yếu tố an toàn, mà còn phải biết đâu là các phụ tùng tốt, chất lượng để mua xe ba gác chở hàng cho chính xác.

Một chiếc xe ba gác chở hàng được đánh giá là chất lượng cao khi chúng sở hữu những phụ kiện chính hãng, đảm bảo. Phụ kiện chính hãng nên được mua ở những cơ sở uy tín. Nếu mua phải những chiếc xe chở hàng có phụ kiện dởm, kém chất lượng, bạn sẽ gặp phải rất nhiều nguy hiểm khi lái xe ba gác chở thuê hoặc khi tham gia giao thông. Mặt khác, chiếc xe ba gác chở hàng cũng cần phải có đầy đủ các bộ phận như đèn các loại, xi nhan, gương…Hơn nữa, bạn cũng cần phải quan tâm đến cần và hộp phanh của xe ba gác. Tay phanh của xe ba gác không được quá nhạy, cũng không nên quá lỏng.

Hãy chọn những chiếc xe ba gác tốt

Lời khuyên lái xe ba gác chở hàng an toàn

Một chiếc xe ba gác chất lượng tốt là yếu tố an toàn đầu tiên, nhưng không phải là tất cả. Quá trình sử dụng xe ba gác chở hàng cũng vô cùng quan trọng.

Trong lúc lái xe ba gác chở hàng, bạn nên tuân thủ đúng luật giao thông, chấp hành và chú ý các tín hiệu đèn trên đường. Xe ba gác cũng là một trong những phương tiện giao thông trên đường. Vậy nên, chú ý quan sát sẽ giúp bạn tránh được những sự cố xảy ra. Nếu là xe ba gác chở hàng, bạn không nên chở quá trọng lượng cho phép của xe. Chẳng hạn như, xe chỉ cho phép chở hàng hóa, đồ đạc có trọng lượng dưới 2 tấn mà bạn lại hơi tham, chở lên 4 tấn. Lúc đó, bạn đang tự tạo nên mối nguy hiểm cho chính bản thân mình.

Chạy xe ba gác chở thuê ban ngày đã cần chú ý, ban đêm lại càng phải cẩn thận. Bạn không nên uống rượu, bia hay sử dụng chất kích thích trước khi lái xe. Trong quá trình lái xe ba gác, bạn nên tập trung cao độ. Đèn xe là một bộ phận rất quan trọng khi bạn lái xe ba gác chở hàng vào ban đêm. Chúng giúp bạn nhìn được rõ mọi vật xung quanh cũng như vật cản trên đường. Vậy nên, bạn cần chú ý đến đèn các loại của xe. Đặc biệt, bạn cũng cần phải kiểm tra các bộ phận khác như: phanh, hộp số, cần số…một cách thường xuyên. Bạn có thể phát hiện kịp thời những hỏng hóc để sửa chữa và thay thế, tránh tình trạng xấu xảy ra.

An toàn với xe ba gác chở hàng trên mọi nẻo đường

Trên đây là một vài lời khuyên cho bạn để có thể lái xe ba gác chở hàng một cách an toàn. Để có thêm thật nhiều kiến thức về xe ba gác chở hàng cũng như dịch vụ xe ba gác chở thuê, bạn có thể truy cập đến địa chỉ website hoặc bạn có thể gọi điện đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 0972.221.101

0945.304.444

 Số 10 – Lê Quang Đạo – Mỹ Đình – Hà Nội