Tư vấn chọn xe ba gác chở hàng tốt nhất, phù hợp nhất!

Xe ba gác được biết đến là một phương tiện chở hàng phổ hiện nhất hiện nay. Xe ba gác chở hàng là nguồn cảm hứng cũng như nghề mưu sinh của rất nhiều người. Bạn cũng là một trong số đó? Và bạn đang có nhu cầu chọn mua một chiếc xe ba gác chở hàng chất lượng tốt? Bạn vẫn chưa biết mình nên mua chiếc xe như nào cho tốt. Hãy đến với bài viết dưới đây , mọi băn khoăn, trăn trở, thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết hết.

Xe ba gác chở hàng như nào là tốt

Cách chọn động cơ của xe ba gác chở hàng

Cũng như những phương tiện dùng để chở hàng khác, xe ba gác được thiết kế với rất nhiều các động cơ khác nhau. Dựa vào nhu cầu sử dụng, bạn sẽ có cách chọn được những loại động cơ phù hợp cho xe ba gác của mình. Dưới đây là một số loại động cơ thường thấy ở xe ba gác chở hàng.

Động cơ máy chạy bằng xăng

 

Trong động cơ máy chạy bằng xăng lại bao gồm hai loại động cơ khác là động cơ có dung tích 125cc và loại 175cc. Với loại động cơ 125cc, tức là 125 phân khối. Đây là động cơ khá nhỏ cho những xe ba gác không to.Thông thường, những xe ba gác chở thuê có động cơ 125cc thì chỉ chở được những hàng hóa có trọng lượng dưới 2 tấn. Hơn nữa, quãng đường vận chuyển không nên quá xa. Ưu điểm của loại động cơ này là chúng có giá “mềm” và tốn ít nhiên liệu.

Xe ba gác chở hàng có động cơ 175cc phù hợp với những dòng xe có kích thước lớn hơn một chút. Chúng thích hợp với những chuyến hàng nặng khoảng từ 1,5 – 2,5 tấn, cùng quãng đường xa. Tuy nhiên, so với động cơ 125cc, chúng có giá thành cao hơn và tốn nhiên liệu hơn.

Động cơ xe ba gác chở hàng là bộ phận rất quan trọng

Động cơ xe ba gác chạy bằng dầu

Động cơ này đặc biệt phù hợp với những chuyến hàng hóa cực nặng. Động cơ của chúng rất khỏe, đi được quãng đường cũng rất xa. Nếu bạn muốn chở những chuyến hàng nặng như vật liệu xây dựng, sắt, thép… thì động cơ chạy dầu là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đây cũng là loại động cơ mà các cơ sở có xe ba gác chở thuê sử dụng.

Nên mua xe ba gác chở hàng có ben hay không ben?

Xe ba gác chở hàng ngày nay cũng được thiết kế chủ yếu với hai loại có ben và không ben.

Loại có ben được sử dụng khá phổ biến. Chúng có rất nhiều ưu điểm đặc biệt trong quá trình bốc dỡ hàng hóa. Loại xe ba gác có ben này đặc biệt phù hợp với những loại hàng hóa đồ đống, nặng. Vật liệu xây dựng, xi măng, cát, đá, sỏi… là những loại hàng hóa như thế. Có ben giúp cho bạn đỡ mất sức và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Ngược lại với xe ba gác chở hàng có ben là xe không có ben.Tức là chúng không có sự cơ động giữa phần đằng trước và đằng sau của xe. Loại xe này phù hợp với những loại hàng hóa dễ vỡ, cần cẩn thận, hay những loại hàng hóa không thể đổ đống mà cần phải bốc dỡ nhẹ nhàng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn xe ba gác chở hàng phù hợp

Mỗi một loại xe ba gác chở hàng lại có những chức năng và công dụng riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng chúng mà bạn có những lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, xe ba gác chở hàng còn có loại có mái che và không có mái che. Bạn cũng có thể tham khảo và đưa ra quyết định của mình.

Nếu không muốn tự mình mua một chiếc xe ba gác chở hàng mà vẫn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, bạn có thể sử dụng dịch vụ xe ba gác chở thuê của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng khi bạn có nhu cầu!

 0972.221.101

0945.304.444

 Số 10 – Lê Quang Đạo – Mỹ Đình – Hà Nội